VỆ SINH LAPTOP, PC TẠI ĐỨC TRỌNG

21/04/2023

Có phải bạn vẫn nghĩ rằng, máy của chúng ta đang chạy bình thường thì tại sao phải tháo ra vệ sinh, bảo dưỡng làm gì?

Máy tính xách tay là một vật dụng nhiều khi không thể thiếu đối với người sử dụng. với lý do đó để Máy chạy hiệu quả, tăng độ bền Người sử dụng  cần bảo trì, vệ sinh laptop  định kỳ hoặc  có cảm giác máy nóng lên, quạt quay mạnh, nhanh không bình thường. Nếu không vệ sinh đúng cách hoặc không vệ sinh laptop sẽ khiến cho laptop gặp phải nhiều vấn đề.

. Laptop của bạn thường xuyên bị tắt khi dùng lâu, thời gian tắt mỗi lúc một nhanh

. Máy nóng bất thường, tiếng quạt ngày càng lớn.

. Máy chạy chậm khi nóng, các jack usb, phone, hdmi,… chập chờn.

1. Bạn luôn nghĩ máy tính của mình luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và hoạt động tốt.

Với khí hậu nóng ẩm và ô nhiễm môi trường ở Việt Nam, lâu ngày khói bụi sẽ bám vào các khe máy, quạt tản nhiệt, các cổng kết nối, zắc tai phone, hay khe rãnh nút phím....

Đặc biệt là khe máy chứa rất nhiều bụi bẩn sẽ gây bít tắc và cản trở sự tản nhiệt, gây gỉ các vi mạch trên mainboard, bàn phím…để lâu sẽ dẫn đến việc hỏng main và các linh kiện gây ra hiện tượng chạy chậm, treo đơ hoặc ngắt máy, sập nguồn....

Thậm chí có những bạn đã rất ngạc nhiên khi đi vệ sinh máy thì thấy có cả côn trùng và kiến làm tổ trong máy mà không hề hay biết. 

Và phần kem tản nhiệt, sau 4-6 tháng sẽ bị khô, cần được thay mới để đảm bảo hiệu năng tản nhiệt. Bên cạnh đó dầu bôi trơn được thay định kỳ sẽ giúp quạt vận hành êm ái và nhanh hơn.

2. Bao lâu bạn cần bảo dưỡng, vệ sinh laptop 1 lần

Tùy vào từng môi trường làm việc và loại máy đang sử dụng mà bạn nên đi bảo dưỡng, vệ sinh laptop theo chu kỳ để tránh gây ra các thiệt hại cho laptop của bạn :

Thông thường với môi trường làm việc nhiều bụi bẩn như ngoài trời hay công trường, nơi công cộng thì có lẽ bạn nên vệ sinh laptop khoảng 6 đến 8 tháng 1 lần. đối với nơi làm việc như văn phòng, các nơi có nhiệt độ mát mẻ và ít bụi bẩn ngoài môi trường thì có thể lâu hơn mới cần vệ sinh laptop khoảng 1 năm.

bao nhiêu lâu cần vệ sinh laptop 1 lần

Với các dòng laptop chuyên dụng chơi game hay máy trạm chuyên dụng cho công việc nặng thì nên vệ sinh nhiều lần và lưu ý dùng keo tản nhiệt xịn cho máy khi đi vệ sinh laptop.

3. Bảng giá dịch vụ tại Thế Giới PC